CDN tác động và thay đổi lĩnh vực Game Online như thế nào?

      Lĩnh vực trò chơi trực tuyến hiện nay là một trong những ngành công nghiệp có nhu cầu tiêu thụ cao nhất. Đó là bởi vì người chơi liên tục mong đợi tốc độ tải xuống nhanh để duy trì trải nghiệm tối ưu. Đối với những trò chơi được chơi ở chế độ 4K với kích thước tệp khổng lồ hiện nay, tốc độ internet chậm có thể tạo ra những trải nghiệm kém hài lòng cho người chơi.

      Lúc này một mạng phân phối nội dung sẽ phát huy được những lợi thế tối ưu nhất của mình. Các công ty cung cấp trò chơi trực tuyến có quy mô cần xem xét nghiêm túc việc sử dụng CDN. Giải pháp này được triển khai để loại bỏ những chậm trễ về tốc độ và hiệu suất.

CDN tác động và thay đổi lĩnh vực Game Online như thế nào?

CDN dành cho game?

      Có thể hình dung về mạng phân phối nội dung đơn giản là các mạng kết nối toàn cầu lưu trữ nội dung gần nhất với người dùng. Thậm chí còn có một số CDN còn hỗ trợ push zones. Nhờ đó nhà phát hành có thể lưu trữ toàn bộ trò chơi họ cung cấp trên cụm lưu trữ trong mạng và không còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ của họ nữa.

      Game thủ có thể sinh sống ở một vị trí khác, một thành phố khác hoặc quốc gia khác, nơi không phải lúc nào cũng có tốc độ internet nhanh chóng. Sử dụng CDN vì thế đang trở nên ngày càng phổ biến hơn vì những lý do như vậy.

      Nhiều bên cung cấp trong ngành công nghiệp game đang chú ý đến khả năng mạnh mẽ của CDN. Họ nhận ra các mạng phân phối nội dung hỗ trợ lĩnh vực game tốt như thế nào trong việc duy trì sự liền mạch và tốc độ cho người chơi ở các khu vực địa lý xa xôi.

      Nhờ khả năng kết nối của CDN trên mạng toàn cầu, giờ đây, công nghệ này được nhiều công ty game tin tưởng sử dụng thường xuyên hơn. Với việc cung cấp các điểm hiện diện trên toàn cầu, các trò chơi sẽ được lưu vào bộ nhớ cache gần với người chơi nhất để người chơi ở các khu vực xa xôi vẫn có thể trải nghiệm thời gian tải xuống nhanh chóng.

CDN tác động và thay đổi lĩnh vực Game Online như thế nào?

Lợi ích ngày càng tăng của CDN đối với ngành công nghiệp game

      Có thể khẳng định chắc chắn rằng, lợi ích đầu tiên và cơ bản ngành công nghiệp game đạt được với CDN là không còn phải lo lắng về vấn đề đánh mất những người chơi chán nản khi không thể tải xuống các trò chơi top đầu mà không phải chờ đợi hàng giờ.

      Vì ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến hiện có trị giá ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đô la, điều hiển nhiên là mất khách hàng vì tốc độ tải chậm hoàn toàn không lý tưởng chút nào.

      Bên cạnh những lợi ích rõ ràng của việc cải thiện tốc độ mạng nhanh hơn đáng kể, CDN còn cung cấp nhiều hỗ trợ hữu ích khác cho ngành công nghiệp và các game thủ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về lợi ích của CDN, đối với ngành công nghiệp game:

Tải xuống trước trò chơi và thao tác sau cài đặt là một xu hướng trong chơi game hiện nay. Bộ nhớ đệm thông qua CDN giúp thực hiện cả hai vấn đề này. Công nghệ tạo ra sự nhất quán cho các game thủ khi chơi và tương tác lẫn nhau trên một môi trường game ngang bằng.

Không còn tình trạng lag khi chơi. Chỉ một giây chậm trễ trong khi chơi trải nghiệm cũng có thể phá hỏng trải nghiệm trực tuyến của người chơi. Các vấn đề kết nối đã trở thành một vấn đề lớn đối với những người ở các khu vực địa lý xa xôi.

Hiện tại nhiều CDN cũng cho phép khả năng mở rộng nhiều hơn. Quy mô của các trò chơi trực tuyến vẫn không ngừng mở rộng khi người chơi ngày càng yêu cầu mức độ đồ họa và các tính năng tinh vi. Lợi ích của việc sử dụng CDN là có thể sử dụng liên tục, kể cả khi kích thước file trò chơi tăng lên.

      Các công ty game hiểu rằng cung cấp trải nghiệm chơi độc đáo cho người dùng thông qua mạng trực tuyến vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tối ưu hóa CDN cho hoạt động game giúp ngăn chặn mọi vấn đề về bảo mật như tấn công DDoS, điều bắt buộc khi chúng ta đang trên đường tiến đến một thập kỷ mới.

     Chọn CDN phù hợp cho mô hình công ty game cần cân nhắc việc yếu tố vị trí địa lý nơi hầu hết người chơi game sống. Bên cạnh đó, đánh giá khả năng mở rộng cũng đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

______

Tin Liên quan

5 lợi ích chính của việc sử dụng CDN cho trang web WordPress

5 lợi ích chính của việc sử dụng CDN cho trang web WordPress

Nhiều người hiện đang chọn lưu trữ các tài nguyên trang web của họ trên mạng phân phối nội dung...

Lịch sử sơ lược về CDN

Lịch sử sơ lược về CDN

CDN đã được tạo ra cách đây gần 20 năm để giải quyết thách thức trong việc đẩy một lượng...

CDN nhận dạng theo Location và theo RUM

CDN nhận dạng theo Location và theo RUM

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của CDN. Bởi CDN giúp tăng tốc website đồng thời...

Ảnh hưởng của liên kết chuyển hướng tới tốc độ website

Ảnh hưởng của liên kết chuyển hướng tới tốc độ website

Tốc độ tải trang không chỉ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh, video, text mà còn bởi những yếu tố...

Tốc độ của website ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu?

Tốc độ của website ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu?

Bài viết dưới đây sẽ bàn luận về Tốc độ của website ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu? Theo...

https://techvccloud.mediacdn.vn/zoom/650_406/2019/10/10/streaming-as-a-service-saas-1570693309826166944280-crop-1570693315540132021512.jpg

Công nghệ truyền phát video trực tuyến trên nền tảng đám mây

Streaming as a Service là gì?       Công nghệ truyền phát video trực tuyến hay Streaming as a...

Tìm hiểu buffer là gì?

Tìm hiểu buffer là gì?

Định nghĩa Buffer? – Buffer là vùng lưu trữ dữ liệu tạm thời trong thời gian chờ để chuyển đến...

Live Streaming là gì? Lợi ích và tác dụng của Live Streaming - Ảnh 1.

Live Streaming là gì? Lợi ích và tác dụng của Live Streaming

Nội Dung1. Live Streaming là gì?2. Ai nên sử dụng Live Streaming?3. Lợi ích của Live Streaming? 1. Live Streaming là gì?  ...